Tiền phúng điếu Vân Quang Long chia đều cho hai người vợ

Theo Linh Lan, tổng số tiền phúng điếu ở Việt Nam là 50,2 triệu đồng.

Theo đề nghị của sư thầy Thích Nhật Từ, gia đình quyết định chia đôi số tiền ấy cho hai người vợ của Vân Quang Long để chăm sóc con cái. Song Linh Lan sử dụng số tiền này cho từ thiện với tâm niệm dành phước lành cho vong linh chồng quá cố.

“Hôm 21/1, tôi mua một tấn gạo phát cho bà con ở Vĩnh Long. Sau đó, tôi trao 40 phần học bổng tại một trường cấp 2, giúp đỡ một hoàn cảnh nghèo khó và đang bệnh nặng”, cô trình bày chi tiết.

Ngoài ra, nhiều đồng nghiệp và bạn bè cũng gửi phúng điếu trong tang lễ của Vân Quang Long tại bang Missouri, Mỹ. Theo ca sĩ Hàn Thái Tú, ban tổ chức nhận khoảng hơn 12.000 USD (tương đương 282 triệu đồng) và đã chuyển số tiền này cho bố mẹ, ba người con của Vân Quang Long ở Việt Nam.

Tiền phúng điếu Vân Quang Long chia đều cho hai người vợ - Ảnh 2.
Linh Lan (phải) dùng tiền phúng điếu làm từ thiện.

Hôm 29/12 (giờ Hà Nội), Vân Quang Long đột ngột qua đời ở Mỹ vì đột quỵ. Mợ của cố ca sĩ kể, sau khi đi ăn tối với bạn bè, Vân Quang Long trở về nhà cậu mợ lúc tối muộn tại thành phố Sant Louis, bang Missouri. Lúc này, anh vào phòng soạn đồ. Đến hơn 12h khuya (giờ địa phương), mợ của Vân Quang Long vào phòng kiểm tra thì thấy anh tím tái cả người. Dù bác sĩ cấp cứu đến lập tức, cựu thành viên 1088 vẫn không qua khỏi.

Người thân và bạn bè đều bàng hoàng trước sự ra đi của anh. Gia đình rất muốn mang thi hài nguyên vẹn của anh về lại quê hương để được nhìn anh lần cuối, nhưng tình hình Covid-19 đang phức tạp ở cả hai nước, cũng như các quy định trong việc mang thi hài từ Mỹ về Việt Nam khác với mang từ Việt Nam sang Mỹ, nên gia đình đã thống nhất đưa tro cốt của nam ca sĩ về quê hương theo ý nguyện của ba mẹ anh.

Gia đình và bạn bè lần lượt tổ chức lễ cầu siêu ở TP HCM, tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ. Linh cữu của anh sau đó đưa đi hỏa táng. Đến ngày 20/1, tro cốt của Vân Quang Long được gia đình làm lễ và an táng tại quê nhà Đồng Tháp. Hai người vợ – Ái Vân và Linh Lan – cùng các con đều có mặt chu toàn hậu sự cho nam ca sĩ quá cố.

Tiền phúng điếu Vân Quang Long chia đều cho hai người vợ - Ảnh 3.
Tro cốt cố nghệ sĩ được an táng ở Đồng Tháp.

Sau khi hoàn tất nghi lễ, Linh Lan cũng dành thời gian nán lại, thành tâm xin lỗi bố mẹ Vân Quang Long về những lỗi lầm trước đó. Tuy nhiên, mẹ của cựu thành viên nhóm 1088 có thái độ dứt khoát và nói cần thêm thời gian bình tĩnh, suy nghĩ về lời xin lỗi của Linh Lan. Riêng vợ đầu Ái Vân động viên Linh Lan: “Em bình tĩnh, không có gì đâu. Đợi khi nào mọi việc êm xuôi xuống hết, mọi người nhẹ nhàng, anh đi thanh thản”.

Theo Gia Đình Xã Hội