Thấy con trai lau nhà còn con dâu nằm ăn hoa quả, mẹ chồng hớn hở nói một câu nhưng lại khiến nàng dâu ‘toát mồ hôi’

Trang và Phúc là đôi vợ chồng trẻ, mới kết hôn được hơn 3 tháng. Vốn là những người có suy nghĩ rất hiện đại nên cả hai quyết định không sống chung với bố mẹ mà ra ở riêng ngay khi vừa cưới xong. Một là để cho cuộc sống thoải mái, tự do, tự lập, hai cũng là tránh chuyện mẹ chồng nàng dâu mà bao lâu nay Trang vẫn nghe nhiều người kháo nhau và cảm thấy rất sợ hãi.

Cuộc sống của hai vợ chồng son thật thú vị, hàng ngày Trang và Phúc đi làm, chiều về cùng nhau nấu cơm, rửa bát, cuối tuần thì có thể ra ngoài ăn cho thay đổi không khí. Không giống như nhiều cặp vơ chồng khác, Phúc và Trang thỏa thuận ngay từ đầu về việc cùng san sẻ công việc trong gia đình.

Thấy con trai lau nhà còn con dâu nằm ăn hoa quả, mẹ chồng hớn hở nói một câu nhưng lại khiến nàng dâu toát mồ hôi - Ảnh 1.

Mọi thứ cần phải bình đẳng, ai cũng đi làm, ai cũng kiếm tiền thì ai cũng phải cần có trách nhiệm với gia đình như nhau. Được cái, Phúc chẳng ngại mấy chuyện này, anh còn chủ động giúp vợ để cho bà xã được nghỉ ngơi. Thế nên chuyện Phúc dọn dẹp nhà cửa còn Trang nằm xem tivi, đắp mặt nạ, ăn hoa quả vào những ngày cuối tuần là chuyện hết sức bình thường.

Thế nhưng một hôm, bà Tuệ – mẹ chồng Trang sang chơi và bắt gặp cảnh tưởng này. Ban đầu mẹ chồng Trang khựng lại vài giây, Phúc thì vẫn cười tươi mời mẹ vào nhà còn Trang thì cũng có chút hơi ái ngại.

Bà Tuệ bước vào nhà, mắt không ngừng nhìn theo từng đường chổi của con trai rồi lại quay sang nhìn con dâu. Trang lóng ngóng mời mẹ ngồi, rót nước rồi mời bà ăn hoa quả đon đả lắm. Còn Phúc, tay lau nhà, tay quệt mồ hôi rồi bảo mẹ: “Mẹ cứ ngồi chơi, con sắp xong rồi”.

Bỗng dưng, bà Tuệ mặt đang hằm hằm lại bất ngờ nở nụ cười tươi hớn hở vô cùng khó hiểu rồi quay sang bảo Trang: “Mẹ phải công nhận là con giỏi, ngày xưa ở nhà với mẹ thằng Phúc nó lười lắm đấy. Thế mà bây giờ lấy vợ lại chăm chỉ thế này, chứng tỏ nó nghe lời con hơn mẹ. Mẹ đúng là may mắn có cô con dâu giỏi giang ghê”.

Thấy con trai lau nhà còn con dâu nằm ăn hoa quả, mẹ chồng hớn hở nói một câu nhưng lại khiến nàng dâu toát mồ hôi - Ảnh 2.

Trang đang cầm đĩa hoa quả trên tay, nghe lời mẹ chồng nói mà giật mình, suýt chút nữa thì đánh rơi xuống đất. Cô nàng toát mồ hôi hột, không biết nên cười hay nên khóc vì câu nói quá khó hiểu của mẹ chồng. Không biết bà Tuệ đang khen hay đang nói đểu con dâu nhưng trong khi Phúc cười khoái chí thì mặt Trang méo xệch.

Bà Tuệ ngồi chơi một lúc thì về, khi đứng lên còn dặn Trang hôm nào rảnh sang nhà chơi, hai mẹ con nói chuyện, tâm sự về Phúc cho vui. Trang chỉ biết ấp úng nhận lời mà trong lòng nóng như lửa đốt. Mẹ chồng vừa về, cô lập tức lên mạng hỏi chị em xem câu nói của bà là thế nào nhưng mọi ngày cũng mỗi người một ý khiến cô càng loạn hơn. Đúng là khổ thân nàng dâu mới.

Theo Gia Đình Xã Hội