‘Rồi người ta cũng sẽ dạy con gái họ phấn đấu đi làm lẽ giống mẹ?’

Vừa qua, câu chuyện “chung chồng”, làm vợ lẽ và còn tự hào vì là người thứ 3 của nữ diễn viên Kiều Thanh đã khiến dư luận được dịp dậy sóng. Mặc cho “tiểu tam” là loại người bị cả xã hội tẩy chay nhưng Kiều Thanh vẫn mạnh dạn tự nhận thân phận đó và kêu gọi mọi người hãy sống như mình. Hành động của cô không chỉ gây tranh cãi trong công chúng mà cũng thu hút sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng trong giới showbiz.

Mới đây, MC cá tính Phương Mai cũng có bài viết bày tỏ quan điểm của mình về câu chuyện này.

Bàn về vụ tiểu tam Kiều Thanh, MC Phương Mai nhận xét sâu cay: Rồi người ta cũng sẽ dạy con gái họ phấn đấu đi làm lẽ giống mẹ? - Ảnh 1.

Nữ MC chia sẻ: “Chắc chị ý muốn tạo dư luận cho lần trở lại này, chứ ai bình thường mà đi tự hào chuyện làm bồ nhí của mình nhỉ? Làm bồ nhí nhận vơ nhục chết…

Mình nghĩ vượt trên mọi định kiến xã hội, những lời mắng chửi của những người xung quanh, điểm khiến người ta hơn nhau chính là niềm kiêu hãnh trong mỗi người. Sự kiêu hãnh này có thể được truyền đạt và cảm thụ trong gia đình, môi trường sinh hoạt, các phương tiện truyền thông… Và là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên quyết định trong cuộc sống. Nếu niềm kiêu hãnh của họ không đủ lớn, hoặc thậm chí là không có, thì bản lĩnh chủ nhân của nó hẳn nhiên ở vị trí thấp hơn hấp lực của kim tiền và thứ cảm xúc không chính thống được cố đặt tên là “tình yêu”.

Đàn bà Việt Nam rất khổ, mới 2 thế hệ trước thôi, xã hội còn chấp nhận tục đa thê – chắc bởi vậy nên tư tưởng “đàn ông chọn ai người nấy thắng” đã ăn sâu vào não con người ta rồi. Trong khi cả thế giới đang đấu tranh cho quyền phụ nữ: quyền đi học, quyền đi làm, quyền có vị trí trong sự nghiệp, quyền độc lập trong tư tưởng và cuộc sống,… thì ở đây đàn bà vẫn loay hoay trong công cuộc tìm cách để đàn ông chọn mình.

Bàn về vụ tiểu tam Kiều Thanh, MC Phương Mai nhận xét sâu cay: Rồi người ta cũng sẽ dạy con gái họ phấn đấu đi làm lẽ giống mẹ? - Ảnh 2.
Bàn về vụ tiểu tam Kiều Thanh, MC Phương Mai nhận xét sâu cay: Rồi người ta cũng sẽ dạy con gái họ phấn đấu đi làm lẽ giống mẹ? - Ảnh 3.

Phương Mai cảm thấy tiếc khi một người có sức ảnh hưởng như Kiều Thanh lại đi ngược những giá trị mà nhân loại đang hướng tới.

Tiếc, khi một bộ phận rõ ràng có sức ảnh hưởng lên công chúng, lại có những phát ngôn đi ngược lại xu hướng phát triển chung của nhân loại. Rồi người ta cũng sẽ dạy con gái họ phấn đấu đi làm lẽ giống mẹ?”.

Mượn lời của một nhà báo nổi tiếng, Phương Mai còn khẳng định ngoài tài năng và sự cống hiến cho nghệ thuật thì điều khán giả quan tâm không kém ở nghệ sĩ là đời tư. Bởi vậy, dù quyền lựa chọn cách sống thế nào là của từng cá nhân nhưng một khi đã nói ra điều đó, công chúng có quyền chỉ trích nếu nó đi ngược với nền tảng pháp luật và đạo đức.

Quan điểm của Phương Mai hiện đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng. Đến nay, làn sóng phẫn nộ đối với Kiều Thanh vẫn chưa chấm dứt. Nữ diễn viên cũng đang phải đối mặt với sự tẩy chay rầm rộ của khán giả, thậm chí nhiều người còn yêu cầu tước bỏ danh hiệu NSƯT của cô.

Theo Gia Đình Xã Hội