Hải Phòng cấm biển từ 17h ngày 1/8

Ngày 1/8, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng đã yêu cầu đình chỉ mọi hoạt động vận tải, vui chơi giải trí trên sông, biển tại thành phố Hải Phòng trước 17 giờ ngày 1/8.

Bão số 3: Hải Phòng cấm biển từ 17h ngày 1/8 - Ảnh 1.

Các tàu, thuyền trên đảo Bạch Long Vĩ đã neo đậu về nơi tránh bão an toàn

Bên cạnh đó, các địa phương ven biển, cơ quan chức năng liên quan ở Hải Phòng phải tìm mọi cách kêu gọi tàu thuyền, đưa ngư dân lên bờ tránh trú bão trước 7 giờ ngày 2/8. Trước đó, vào chiều 31/7, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng đã ra công điện khẩn về phòng chống cơn bão số 3.

Bão số 3: Hải Phòng cấm biển từ 17h ngày 1/8 - Ảnh 2.

Tích cực triển khai công tác cứu nạn, giúp đỡ các ngư dân trên biển về nơi tránh trú an toàn

Để đảm bảo an toàn về người, tài sản trong thời gian có bão số 3, các địa phương và các sở ban ngành thành phố đã chuẩn bị mọi công tác phòng chống bão hiệu quả nhất.

Cụ thể, chiều ngày 1/8, tại Khu du lịch Đồ Sơn các tàu thuyền trên biển đang di chuyển neo đậu vào nơi tránh trú bão. Các hàng quán dọc theo bãi biển hầu hết đã ngừng hoạt động và tiến hành chằng buộc bàn ghế, ô dù.

Hải Phòng đã bắt đầu có mưa lớn từng cơn. Để tránh thiệt hại về cây như trong cơn bão số 2, Công ty cổ phẩn công viên, canh xanh Hải Phòng đang tăng cường cắt tỉa cây cối.

Thông tin từ UBND huyện Cát Hải cho biết, đến 10h ngày 1/8, tại đảo Cát Bà vẫn còn 1.898 du khách (trong đó có 285 khách quốc tế). Hiện, nhiều công ty lữ hành đã hủy tour, du khách vẫn đang rời đảo cho đến khi lệnh cấm biển có hiệu lực. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, huyện đã đưa các du khách trên các đảo trong vịnh Lan Hạ về bờ.

Công tác chống bão số 3 tại huyện đảo Bạch Long Vĩ đã được triển khai từ nhiều ngày trước. Đến ngày hôm qua (31/7), UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ đã vận động 134 phương tiện về đất liền, cẩu lên bờ 112 phương tiện với 151 lao động.

Bão số 3: Hải Phòng cấm biển từ 17h ngày 1/8 - Ảnh 3.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vụ trang huyện Bạch Long Vĩ giúp dân phòng tránh bão số 3.(Ảnh D. Tùng)

Ông Trần Quang Tường, Bí thư huyện đảo Bạch Long Vĩ cho biết: “Hiện nay, dưới âu cảng Bạch Long Vĩ còn 7 tàu của ngư dân Thanh Hóa, Nghệ An không thể về đất liền hay cẩu lên bờ. Chúng tôi đã cho neo đậu chắc chắn và đưa ngư dân lên bờ. Vùng biển quanh đảo khoảng 15 hải lý hoàn toàn không còn tàu hoạt động”. Được biết, sáng nay đảo Bạch Long Vĩ đã có mưa to, gió cấp 7.

Theo dự báo, bão số 3 có thể đổ bộ vào khu vực Quảng Ninh – Hải Phòng vào ngày mai (2.8). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 10 – 11.

Theo Gia Đình Xã Hội