Giá vàng châu Á đi xuống trước sự mạnh lên của đồng USD

Vào lúc 14 giờ 4 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.273,47 USD/ounce. Trong phiên trước, kim loại quý này đã giảm xuống 1.268,97 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 3/5. 

Phiên 22/5, đồng USD chạm mức cao nhất trong gần ba tuần rưỡi, nhờ đà tăng lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ, sau khi Mỹ nới lỏng giới hạn thương mại đối với tập đoàn Huawei. Nhà phân tích Jeffrey Halley, thuộc OANDA, nhận định sự mạnh lên của đồng bạc xanh và việc Mỹ hoãn thực thi lệnh cấm bán sản phẩm cho Huawei là những yếu tố tiêu cực đối với thị trường vàng. 

Chính phủ Mỹ ngày 20/5 đã tạm hoãn thực thi lệnh cấm xuất khẩu công nghệ của Mỹ cho tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc cho tới giữa tháng Tám tới, động thái được cho nhằm giảm thiểu những rắc rối gây ra cho khách hàng của hãng công nghệ này trên thế giới. Với khoảng thời gian 90 ngày nêu trên, Bộ Thương mại Mỹ cho phép Huawei tiếp tục mua hàng của Mỹ nhằm duy trì mạng hiện tại và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho các sản phẩm di động của Huawei hiện nay.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp diễn ra trong hai ngày 30/4-1/5 vừa qua. Sau cuộc họp, Fed đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất cơ bản trong bối cảnh các dấu hiệu kinh tế Mỹ không thực sự rõ ràng. Sau khi tăng lãi suất cơ bản 4 lần trong năm 2018, Fed quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 2,25%-2,5%.

Trong khi đó, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ tính đến ngày 21/5 đã tăng 0,4% lên 739,69 tấn.

Theo Báo Tin Tức