Đồng Nai cho phép tiệm gym, massage hoạt động lại

Trong quyết định ban hành ngày 24/8, UBND Đồng Nai cũng cho phép các hoạt động tôn giáo, giáo dục, thể dục thể thao, sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ… trở lại bình thường.

Tuy nhiên, người dân vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc tối thiểu một mét…

Riêng các dịch vụ vũ trường, karaoke, quán bar tiếp tục đóng cửa để phòng chống Covid-19 đến khi UBND tỉnh có quyết định mới.

Đồng Nai cho phép tiệm gym, massage hoạt động lại - Ảnh 1.

Một cơ sở massage tại phường Thống Nhất, TP Biên Hòa đóng cửa phòng chống Covid-19, chiều 24/8. Ảnh: Phước Tuấn.

Động thái này được đưa ra sau khi Đồng Nai trải qua 21 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV trong cộng đồng. Tuần trước, vợ chồng bác sĩ nhiễm nCov tỉnh này đã khỏi bệnh, xuất viện. Chính quyền cũng gỡ phong tỏa tuyến đường Hồ Văn Đại, khu vực hai ca bệnh sống.

Trước đó, hôm 3/8, Đồng Nai yêu cầu TP Biên Hòa thực hiện “giãn cách xã hội” với các quy định nghiêm ngặt như: đóng cửa các dịch vụ làm đẹp, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, yoga, massage, chương trình nghệ thuật, thể dục thể thao, hoạt động tập thể dục ở công viên, các khu du lịch, chợ đêm…

Đến nay Việt Nam ghi nhận 1.016 ca nhiễm nCoV, 575 người đã khỏi bệnh, 27 ca tử vong. Số ca liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 534.

Theo Gia Đình Xã Hội