7 món chay cho mâm cúng ngày rằm tháng 7 ngon, đẹp, đầy đủ nhất

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn món gì, xin giới thiệu với bạn gợi ý mâm cỗ cúng chay ngày Rằm thịnh soạn mà bà nội trợ đảm Thi Thi đã chuẩn bị:

1. Chè trôi nước

Món đầu tiên không thể thiếu đó chính là chè trôi nước. Đây là một trong những món chay truyền thống của người Việt. Hầu như các mâm cúng của các gia đình Việt đều có sự xuất hiện của món này.

7 món chay cho mâm cúng ngày rằm tháng 7 ngon, đẹp, đầy đủ nhất - Ảnh 2.

Chè trôi nước – một trong những món chay truyền thống của người Việt.

2. Gỏi ngó sen

Món khai vị tiếp theo phải kể đến chính là gỏi ngó sen. Vừa nhẹ nhàng, thanh đạm không gây quá no, quá nhiều cho người ăn, gỏi ngó sen sẽ là sự khởi đầu hoàn hảo trong mâm cỗ cúng chay.

7 món chay cho mâm cúng ngày rằm tháng 7 ngon, đẹp, đầy đủ nhất - Ảnh 3.

Gỏi ngó sen sẽ là sự khởi đầu hoàn hảo trong mâm cỗ cúng chay.

3. Nem rán chay

Tiếp đến sẽ là một món ăn thuần Việt được rất nhiều người yêu thích, bất kể là mâm cúng mặn hay mâm cúng chay đều có mặt: món nem rán chay. Với nguyên liệu đơn giản, rán lên mang vị giòn giòn, chắc chắn đây là món ăn tinh tế không thể thiếu trong mâm cỗ cúng chay.

7 món chay cho mâm cúng ngày rằm tháng 7 ngon, đẹp, đầy đủ nhất - Ảnh 4.

Nem rán chay – món ăn tinh tế không thể thiếu.

4. Rau củ kho mía 

Nếu bạn đã quá quen thuộc với đậu hũ chiên, rau củ luộc thì hãy làm mới mâm cúng chay với món rau củ kho mía. Một nồi rau củ kho đã mang hương vị ngọt thơm tự nhiên, nay kho với mía sẽ làm món ăn thêm ngọt ngào đặc trưng hơn hẳn.

7 món chay cho mâm cúng ngày rằm tháng 7 ngon, đẹp, đầy đủ nhất - Ảnh 5.

Rau củ kho mía mang hương vị ngọt thơm tự nhiên.

5. Đậu hũ bao bố chay

Điểm nhấn của mâm cỗ cúng Rằm lần này chính là món đậu hũ bao bố chay với hình thức vô cùng đẹp mắt mà hương vị lại đậm đà chẳng kém bất kỳ món nào. Tuy có khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến khá cầu kỳ, nhưng đây là món ăn độc đáo đáng làm.

7 món chay cho mâm cúng ngày rằm tháng 7 ngon, đẹp, đầy đủ nhất - Ảnh 6.

Đậu hũ bao bố chay – hương vị đậm đà.

6. Canh chua chay

Một tô canh chua chay nóng hổi, thơm lừng, trong veo, bắt mắt với màu xanh xanh đỏ đỏ của cà chua, thơm, bạc hà, đậu bắp không thể thiếu trong mâm cúng chay.

7 món chay cho mâm cúng ngày rằm tháng 7 ngon, đẹp, đầy đủ nhất - Ảnh 7.

Canh chua chay vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.

7. Trái cây

Trái cây cũng là một phần không thể thiếu trong các mâm cỗ cúng. Các loại trái cây như bưởi, xoài, thanh long, táo, nho… giúp mâm cỗ vừa đẹp mắt vừa đầy đủ sung túc.

Với gợi ý mâm cỗ cúng chay thanh nhẹ, đầy đủ trên, chúc gia đình bạn sẽ luôn bình an, gặp nhiều may mắn và nhiều sức khỏe!

Theo Gia Đình Xã Hội